KINH NGHIỆM TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU KHI ĐIỀU KHIỂN XE TẢI HINO

1. Xe tải Hino với hệ thống động cơ tiết kiệm nhiên liệu được đầu tư bài bản
Xe tải Hino là dòng xe đến từ thương hiệu hàng đầu Nhật Bản, được mệnh danh là "Vua xe tải". Chúng ta đã chẳng còn lạ lẫm gì với các sản phẩm xứ sở mặt trời mọc luôn đứng đầu thế giới về khả năng tiết kiệm điện, tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm chi phí vận hành. Vì vậy động cơ được đầu tư rất bài bản với công nghệ hiện đại hàng đầu, chắc chắn là là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho khách hàng.
Động cơ mà Hino Motors sử dụng đã được nghiên cứu và sản xuất dựa trên nguyên lý tiết kiệm tối đa năng lượng tiêu hao không cần tiết. Bên cạnh đó tiết kiệm nhiên liệu xe tải Hino còn xuất phát từ hệ thống phun nhiên liệu điện tử thông minh, cân đối vận hành và đảm bảo lượng dầu đi vào ở mức thấp nhất.

                                    

Do đó trên thị trường hiện nay, khi nhắc đến dòng xe tải tiết kiệm nhiên liệu thì Hino chính là cái tên sáng giá nhất. Và những khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm đến từ thương hiệu Vua xe tải này đều vô cùng hài lòng về khả năng tiết kiệm nhiên liệu xe tải Hino.

2. Kinh nghiệm tiết kiệm nhiên liệu xe tải Hino trong quá trình vận hành

                            
Muốn tiết kiệm nhiên liệu xe tải Hino nhiều tài xế cho rằng phải kiểm soát tốc độ vận hành thật tốt. Tuy nhiên trên thực tế tốc độ lái xe không phải là nguyên nhân cốt yếu ảnh hưởng đến vấn đề tiêu hao nhiên liệu. Sự thật thì khi tài xế để tay số càng thấp, mức tiêu hao nhiên liệu lại càng cao. Do đó cần lưu ý điều chỉnh tốc độ xe và tốc độ động cơ sao cho thật phù hợp với vị trí tay số để có thể tối ưu hóa việc tiết kiệm nhiên liệu.

Bên cạnh đó khi chuyển từ số nhỏ sang số lớn hơn sau khi tăng tốc cần lưu ý nhả ly hợp từ từ. Việc theo tác nhẹ nhàng này sẽ giúp hộp số điều chỉnh tốc độ quay, từ đó cân bằng lượng nhiên liệu tiêu hao, không gây ra lãng phí.
Khi điều khiển, bác tài lưu ý không phanh gấp, không tăng tốc đột ngột để tiết kiệm nhiên liệu xe tải Hino

Tiếp theo khi động cơ đã đạt được số cao nhất, cần giữ tốc độ không đổi để không gây lãng phí năng lượng.

Khi vận hành xe, tài xế cũng cần đảm bảo nhiệt độ nước làm mát nằm trong giới hạn cho phép. Như vậy động cơ sẽ vận hành ổn định, không bị nóng lên quá mức.

Phần lốp xe cũng rất quan trọng. Tài xế cần duy trì áp suất lốp đúng mức quy định vì nếu lốp non hơi sẽ làm gia tăng việc tiêu hao nhiên liệu. Thường xuyên kiểm tra lốp và thay lốp định kỳ, tránh để lốp xe bị mòn quá mức. Như vậy lúc vận hành, áp lực lên động cơ sẽ lớn hơn gây tiêu hao nhiên liệu.

Cuối cùng tài xế không nên tăng ga đột ngột và phanh khẩn cấp khi không cần thiết. Bởi vì những thay đổi đột ngột này làm động cơ phải làm việc gấp đôi, thậm chí là gấp ba sẽ khiến giảm tuổi thọ và lãng phí nhiên liệu.

Trên đây là những kinh nghiệm về tiết kiệm nhiên liệu xe tải Hino, hi vọng VIỆT NHẬT đã giúp các bác tài nhà mình vận hành xe một cách êm ái và giảm chi phí đúng cách.

10:24:32 - 27/07/2021

Có thể bạn quan tâm